Hỏi Đáp

HỎI ĐÁP CÁC VẤN ĐỀ CỦA TRƯỜNG THPT HUỲNH THÚC KHÁNG ?
line

Các em học sinh xa nhà đến học phải ở nội trú, phần nào đó có những thiếu thốn về tình cảm gia đình, cha mẹ anh chị, xóm láng…., vì thế nhà trường cần cố gắng tổ chức thế nào để bù đắp những chỗ trống đó, để các em cảm nhận được sự ấm áp và tình thương của thầy cô giảm bớt nỗi nhớ nhà để có thể tập trung vào học tập và rèn luyện.

Phòng nội trú cần đảm bảo khang trang, sạch sẽ, thoáng mát vào mùa nóng và ấm áp vào mùa hè. Mỗi phòng nội trú có một thầy hoặc cô giáo quản giúp các em tập luyện tác phong nề nếp và ôn bài các buổi tối. Thầy cô quản nội trú chính là những người anh, người chị của các em, tạo cho các em một cuộc sống thoải mái yêu thương và chăm học.

Đảm bảo các bữa ăn ngon, đủ lượng và đủ chất nhất là an toàn thực phẩm. các chị, các má nhà ăn thương yêu học sinh như con em của mình. Điều này đã được học sinh và các phụ huynh có con đang theo học xác nhận và hài lòng.

Đảm bảo sinh hoạt vui chơi thoải mái, vui tươi và lành mạnh: Với hai phòng Đa năng (phòng GYM) và phòngKỷ năng tạo điều kiện cho các em sinh hoạt ngoài giở như: các môn cờ tướng, cờ vua, đàn hát, xếp hình,….., có sân chơi bóng bàn, cầu lông, bóng đá, phòng tâp thể thao, thể hình…..Định kỳ tổ chức cho các em tham quan các công trình bảo tàng, khu thương mại và khu vui chơi của thành phố.

Đây là nhà trường mà nhà đầu tư không lấy lãi, dành phần lãi đó đầu tư cho điều kiện học tập và môi trường sinh hoạt cho học sinh, cho nên có điều kiện hoàn thiện khu nội trú ngày càng tốt hơn.

Kết quả rõ ràng là hầu hết học sinh học nội trú có kết quả rèn luyện và học tập cao hơn các đối tượng khác trong nhà trường.

Với 6 lý do trên, khu nội trú của trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã trở thành ngôi nhà thứ hai cho học sinh xa quê đến học, giúp cho học sinh và quý bậc phụ huynh yên tâm khi gửi con mình đến học tập tại trường

Hỏi Đáp
2.77 (55.36%) 69 votes